ขอแรงร่วมเชียร์ 4 สาวมข. ตัวแทนภาคอีสาน ชิงมงกุฎ “นางสาวไทย”

ใกล้เข้ามาแล้วกับการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2562 ปีนี้มีการคัดเลือกตัวแทนสาวงามตั้งแต่ระดับจังหวัด และรอบตัวแทนภาคอีสาน โดยในจำนวนนี้มีสาวงามจากมหาวิทยาลัยขอนแก่นของเรา ผ่านเข้ารอบตัดสินในระดับประเทศ 3 คน ได้แก่

  • หมายเลข MT21 “น้องพลอย” มนัสวี ศรีราช – นางงามกาฬสินธุ์  จากวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น
  • หมายเลข MT22 “น้องบิวตี้”  พีรยา พลนิกรกิจ – นางงามขอนแก่น จากคณะเภสัชศาสตร์
  • หมายเลข MT26 “น้องน้ำมนต์” มนชนิตว์ ช่วยบุญ – นางงามมหาสารคาม จากคณะวิทยาศาสตร์
  • หมายเลข MT25 “ของขวัญ” ฤทัยรัตน์ โคตรสาร – นางงามบุรีรัมย์ จากวิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ

โดยการประกวดรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 26 ก.ย. ณ โรงละครอักษราคิง พาเวอร์ ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 MCOT HD ตั้งแต่เวลา 22.30 – 00.30 ขอเชิญร่วมส่งกำลังใจและเชียร์สาวงามจากมข.เราในการคว้ามงกุฏนางสาวไทย ประจำปี 2562 ในครั้งนี้

อย่างไรก็ดี การประกวดครั้งนี้มีการเปิดโหวตทาง SMS เพื่อนำคะแนนโหวตไปเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินด้วย โดยสามารถส่งกำลังใจให้กับเธอได้โดยพิมพ์ MT ตามด้วยหมายเลขที่ คุณชื่นชอบ ส่ง SMS มาที่ 4899332 ค่าบริการ 6 บาท = 1 คะแนน หรือ 4899338 ค่าบริการ 25 บาท = 5 คะแนน (ได้ทุกเครือข่าย)

และยังสามารถโหวตผ่านเฟซบุ๊กได้อีกช่องทางหนึ่ง

เรามาทำความรู้จักกับ 3 สาวงามมข.กันครับ

MT21 “พลอย” มนัสวี ศรีราช – นางงามกาฬสินธุ์  จากวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น 

MT21 "พลอย" มนัสวี ศรีราช - นางงามกาฬสินธุ์ จากวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น

  
  “พลอย” มนัสวี ศรีราช จากวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น ในฐานะนางงามกาฬสินธุ์  มีความสามารถพิเศษในการรำไทย ที่ผ่านมาหลายคนรู้จักเธอในฐานะเป็นดาววิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น ประจำปี 2560 และเป็นนางสังขาร (นางสงกรานตร์) มข. ปี 2561 ที่ผ่านมาเธอช่วยกิจกรรมของทั้ง มข.และจังหวัดขอนแก่นมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นงานบุญ งานประเพณีต่างๆของจังหวัดขอนแก่นของเรา
    “พลอยขอบคุณทุกๆแรงเชียร์แรงใจจากครอบครัว เพื่อน พี่น้องทุกคนที่ให้กำลังใจและสนับสนุนพลอยให้ทำได้อย่างเต็มที่ในการประกวดรอบที่ผ่านมาและได้เข้ารอบเป็น 40 คนสุดท้ายรอบประเทศ ไม่ว่าการเชียร์จะมาจากทั้งขอบเวทีหรือไลฟ์สด ทุกๆกำลังใจที่พลอยได้รับเป็นสิ่งสำคัญทำให้พลอยมีกำลังใจสู้ มีแรงใจทำอย่างเต็มที่ และในรอบ final ที่จะถึงนี้พลอยจะทำเต็มที่ ทำให้สุดความสามารถเท่าที่พลอยจะทำได้ค่ะ  ไม่ว่าจะเวทีระดับใหญ่แค่ไหนพลอยก็จะทำอย่างเต็มที่ให้สมกับกำลังใจที่ทุกคนได้มอบให้พลอยค่ะ ขอบคุณค่ะ”
MT21 "พลอย" มนัสวี ศรีราช - นางงามกาฬสินธุ์ จากวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น
   สามารถติดตามให้กำลังใจเธอผ่านทาง เฟซบุ๊ก manatsawee sriraj  IG: mypozes

MT22 “บิวตี้”  พีรยา พลนิกรกิจ – นางงามขอนแก่น จากคณะเภสัชศาสตร์

MT22 "บิวตี้" พีรยา พลนิกรกิจ - นางงามขอนแก่น จากคณะเภสัชศาสตร์

     
   น้อง “บิวตี้”  พีรยา พลนิกรกิจ ว่าที่บัณฑิตจากคณะเภสัชศาสตร์ ในฐานะนางงามขอนแก่น เธอมีความสามารถพิเศษเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ร้องเพลงลูกกรุง และสากล, แสดงละคร(นางเอกละครเวทีมหาวิทยาลัยขอนแก่น 2561), นักกีฬาว่ายน้ำเหรียญทองระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, วาดภาพ ออกแบบเสื้อผ้า และโลโก้
   เธอบอกกับเราว่า “บิวเกิดและโตที่ภาคอีสาน อยู่ภาคอีสานแล้วมีความสุขมาก บิวหลงรักในเสน่ห์อีสาน ทั้งผู้คน ผ้าไหม เพลง วัฒนธรรม ซึ่งเป็นความรู้สึกรักและผูกพันธ์จนบรรยายได้ไม่หมดจริงๆค่ะ บิวจะไม่ลืมบ้านเกิดของตัวเอง ไม่ลืมว่าตัวเองเป็นใคร จะเชิดชูและทำให้อีสานของเราเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกค่ะ”
   สำหรับมข.เป็นเสมือนบ้านหลังที่2 ของบิว สอนให้บิวเป็นคนที่แข็งแกร่ง และมีน้ำใจ รักพวกพ้องเสมือนรักตัวเอง มข.เป็นครู เพื่อน และญาติของบิวที่ให้ทุกอย่างกับบิว และบิวก็จะทำทุกอย่างให้กับมข.เช่นกันค่ะ
   “บิวตี้” แสดงละครเวที เคยเป็นนางเอกละครเวทีมหาวิทยาลัยขอนแก่น 2561 เคยโฆษณาทีวี kubota และ tesco lotus และเคยได้รับตำแหน่งรองนางงามอุดรธานี 2562
เธอทำกิจกรรมจิตอาสาหลายอย่าง เช่น
– ร้องเพลง และเล่านิทาน สร้างความสุขให้ผู้ป่วยมะเร็งเด็ก โรงพยาบาลศรีนครินทร์ และโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น
– ค่ายหมอยา ตรวจสุขภาพ และช่วยเหลือสังคม
– เชิญชวน และดูแลช่วยเหลือผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่
“บิวตี้” ขอกำลังใจจากชาวขอนแก่น
– มีความตั้งใจจะประยุกต์ผ้าไหมอีสานสู่สากล โดยเบื้องต้นในการประกวดนางสาวไทยระดับภาคบิวได้เลือกผ้าลายแคนแก่นคูณไปใส่ให้คนทั่วไปได้เห็นผ้าของขอนแก่น และตั้งใจว่าหลังเสร็จการประกวดจะผลักดันผ้าไหมขอนแก่นต่อให้โกอินเตอร์
– มีความตั้งใจที่จะทำให้คนทั้งประเทศรู้ว่าอีสานไม่ใช่แค่ดินแดนแห้งแล้งอย่างที่ใครเข้าใจ แต่เจริญมากแค่ไหนและคนอีสานมีเสน่ห์แค่ไหน
– เสร็จเวทีนี้แล้วจะเอาความรู้และทักษะที่ได้รับว่าถ่ายทอดให้น้องๆมข.ต่อไป
MT22 "บิวตี้" พีรยา พลนิกรกิจ - นางงามขอนแก่น จากคณะเภสัชศาสตร์
   สามารถติดตามให้กำลังใจเธอผ่านทาง เฟซบุ๊ก Peeraya Polnikornkit IG: beauty_peeraya 

MT26 “น้ำมนต์” มนชนิตว์ ช่วยบุญ – นางงามมหาสารคาม จากคณะวิทยาศาสตร์

MT26 "น้ำมนต์" มนชนิตว์ ช่วยบุญ - นางงามมหาสารคาม จากคณะวิทยาศาสตร์

   
    น้อง “น้ำมนต์”  จากคณะวิทยาศาสตร์ ในฐานะนางงามมหาสารคาม ดีกรีเป็นดาวคณะวิทยาศาสตร์ ประจำปี 2560 และ เป็นนางนพมาศ มข. ประจำปี 2561 ภายในงาน “สีฐานเฟสติวัล บุญสมมาบูชาน้ำ” มข.
   “น้ำมันต์” มีความสามารถพิเศษในการแสดงจินตลีลา, เปียโน, และรำแห่เทียน
    เธอบอกว่าในฐานะดาวคณะฯ เธอได้มีโอกาสร่วมทำกิจกรรมของมหาวิทยาลัยเพื่อประชาสัมพันธ์งานของมหาวิทยาลัยเรื่อยมา เธอบอกว่ามีความภูมิใจที่เกิดคนอีสาน ขอฝากพี่น้องชาวอีสานและชาวมข.ร่วมโหวตและเป็นกำลังใจให้เธอด้วยครับ
สามารถติดตามให้กำลังใจเธอผ่านทาง เฟซบุ๊ก Nammon Mcncb  IG: nammonsvn_

MT25 “ของขวัญ” ฤทัยรัตน์ โคตรสาร

 

ก่อนอื่นต้องขออภัยน้อง “ของขวัญ” ที่ลงข้อมูลมาทีหลัง เนื่องจากเราเองก็พึ่งทราบว่ามีชาวมข.อีกคนหนึ่ง ที่ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนสาวชาวภาคอีสาน ที่เข้ารอบ 39 คนสุดท้ายในการประกวดนางสาวไทยประจำปี 2562 นี้

สำหรับ “ของขวัญ” เธอผ่านการคัดเลือกเป็น “นางงามบุรีรัมย์” เธอพึ่งสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น จากคณะเกษตรศาสตร์ ปัจจุบันเธอยังได้เรียนต่อในระดับปริญญาโท ชั้นปีที่ 1 ที่มข. นี่เอง ในวิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ (MBA KKU) หลักสูตร Yong Exectutive ซึ่งในวงการนางงามเธอผ่านการประกวดมาหลายเวทีและได้รับตำแหน่งมาเยอะเช่นกัน

ยังไงก็ฝากเชียร์ฝากโหวตให้ MT25 “ของขวัญ” ฤทัยรัตน์ โคตรสาร ด้วยนะครับ

"ของขวัญ" ฤทัยรัตน์ โคตรสาร

 

 

Scroll to Top