ศูนย์หัวใจสิริกิติ์ฯ ผนึกเครือข่ายวิชาชีพทั่วประเทศ สร้างเครือข่ายความร่วมมือผู้เชี่ยวชาญด้านการฟื้นฟูหัวใจและหลอดเลือด

            เมื่อวันที่18 มิย.2569 หน่วยเวชศาสตร์ฟื้นฟูหัวใจ ศูนย์หัวใจสิริกิติ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดโครงการฝึกอบรมระยะสั้น “Cardiac Rehabilitation and Physical Therapy in Cardiovascular Disease ประจำปี 2569” เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรทางการแพทย์ด้านการฟื้นฟูหัวใจและหลอดเลือด พร้อมสร้างเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญจากทั่วประเทศร่วมยกระดับมาตรฐานการดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือดอย่างมีประสิทธิภาพ การอบรมจัดในรูปแบบ Hybrid Learning ที่ผสมผสานการเรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติอย่างเข้มข้น โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ การศึกษาด้วยตนเองผ่านระบบ KKUx ระหว่างวันที่ 18 พฤษภาคม – 18 มิถุนายน 2569 และการอบรมเชิงปฏิบัติการ ระหว่างวันที่ 22 – 26 มิถุนายน 2569 ณ ศูนย์หัวใจสิริกิติ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
 
โครงการดังกล่าวมุ่งเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ และทักษะที่จำเป็นในการดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด โดยเฉพาะผู้ป่วยที่มีภาวะซับซ้อน ให้ได้รับการฟื้นฟูอย่างถูกต้อง ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ ตลอดจนเพิ่มศักยภาพบุคลากรในการนำองค์ความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการดูแลผู้ป่วยได้อย่างเหมาะสมตามมาตรฐานวิชาชีพ
 
นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านการฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือดระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ ทั่วประเทศ เพื่อร่วมกันยกระดับคุณภาพการดูแลผู้ป่วย และเพิ่มจำนวนบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านการฟื้นฟูหัวใจและหลอดเลือดในประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น

Scroll to Top